Home / Văn mẫu cấp 3 / Văn mẫu lớp 10 / Bình luận câu: Phải dũng cảm trong cuộc sống
17 Tháng Tám, 2015

Bình luận câu: Phải dũng cảm trong cuộc sống

Posted in : Văn mẫu lớp 10 on by : admin

Loading...

Đề bài: Bình luận câu: Phải dũng cảm trong cuộc sống. Hôm nay vanmauhay.edu.vn sẽ gửi đến các bạn bài văn bình luận về lòng dũng cảm của con người của một bạn học sinh lớp 10 tại Tuyên Quang.

Bài làm.

Mở bài: Giới thiệu câu nói “Phải dũng cảm trong cuộc sống”

Trong cuộc sống luôn luôn tiềm ẩn những khó khăn và cả những thử thách, nó đòi hỏi con người  luôn luôn phải có lòng dũng cảm và ý chí kiên cường vượt qua những khó khăn đó, vì vậy mới có câu nói “ phải dũng cảm trong cuộc sống”.

Thân bài: Bình luận câu “Phải dũng cảm trong cuộc sống”

Dũng cảm đó là ý chí kiên cường tiềm ẩn trong con người, nó giúp con người vượt qua mọi khó khăn và cả những thử thách luôn ủa vay và quanh con người, nó giúp con người có ý chí quyết tâm hơn, những khó khăn trong cuộc sống được con người chiêm nghiệm thành những trải nghiệm đáng quý của cuộc đời. Cuộc sống luôn luôn đòi hỏi cần có đức tính dũng cảm vì nó luôn luôn cần những ý chí kiên cường và những đức tính kiên trì vượt qua mọi khó khăn và cả những thử thách. Có lòng dũng cảm thì sẽ giúp con người vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, và khi ta vượt qua những khó khăn thử thách đó thì lòng dũng cảm mới được phát huy tới cực đỉnh và nó giúp con người năng động và sáng tạo hơn, con người  sẽ không bao giờ nản chí bởi đã có lòng dũng cảm luôn luôn giúp con người vượt qua những khó khăn đó.

Trong xã hội hiện đại hóa như hiện nay luôn đòi hỏi con người cần phải phát triển toàn diện ngoài việc học tập không ngừng nghĩ còn khuyến khích con người luôn luôn trau dồi đạo đức và cả những lối suy nghĩ tích cực và hiện đại hơn, con người cần rèn luyện những phẩm chát đạo đức tốt đẹp và nó góp phần làm cho xã hội ngày càng tươi đẹp hơn , văn minh và ngày càng hiện đại. Lòng dũng cảm sẽ xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống này, mọi khó khăn đã được con người biến nó thành nghị lực và là động lực của cuốc ống để con người ngày càng hiện đại hơn, kiên trì sẽ tạo nên sức mạnh, tạo nên niềm tin để con người vững bước trong tương lai, không có một khó khăn hay thử thách nào có thể đánh bại niềm tin và lòng dũng cảm của con người. Lòng dũng cảm được đánh giá rất cao trong cuộc sống như có nhà văn đã từng nói:“ Nếu như có một cái gì đó mạnh hơn số phận thì đó là lòng dũng cảm, không gì lay chuyển  nổi để chịu đựng nó”. Lòng dũng cảm sẽ đánh bại mọi khó khăn và cả những thử thách luôn luôn tiềm ẩn trong cuộc sống của con người.

Lòng dũng cảm là nghị lực là sức mạnh để con người  vượt qua mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống này. Lòng dũng cảm còn giúp con người vượt qua cả những cám dỗ trong cuộc sống, khó khăn luôn tồn tại trong mọi hoàn cảnh nếu con người không tỉnh táo để vượt qua nó thì con người đã hoàn toàn thất bại. Những người  thành công luôn luôn phải có đức tính dũng cảm, bởi trong con đường  học hành sẽ luôn có những khó khăn, điều đó làm cho con người cần phải luôn luôn dũng cảm và vượt qua. Trên con đường thành công sẽ không có bóng dáng của những kẻ lười biếng, sự lười biếng và nản chí sẽ làm cho họ thất bại không tìm được ước mơ và hoài bão của mình. Mỗi người sinh ra ai ai ai cũng đều có những ước mơ và hoài bão riêng, nhưng không phải ai cũng đạt được những ước mơ và hoài bão đó, để đạt được thành công của riêng mình và có những đóng góp to lớn cho xã hội thì con người cần phải có lòng dũng cảm, và có những ý chí kiên cường bất khuất.

  Có rất nhiều những tấm gương sáng về lòng dũng cảm như chị Võ Thị Sáu đã dũng cảm và kiên cường trước kẻ thù xâm lược chị là một trong những thanh niên luôn luôn dũng cảm, vì độc lập tự do của dân tộc. Và chúng ta phải kể đến chú bé liên lạc đã dũng cảm vượt qua bao bom đạn và những khó khăn để đưa những thông tin quan trọng tới ban liên lạc của trung ương Đảng để biết được những thong tin quan trọng của kẻ thù để có thể ứng xử và biết cách hành xử đúng với hoàn cảnh. Những tấm gương sáng về lòng dũng cảm đã giúp cho chúng ta ngày càng kiên cường và có những tấm gương sáng đó đã giúp cho chúng ta học tập và noi theo. Là học sinh chúng ta cần rèn luyện cho mình đức tính dũng cảm để vượt qua mọi khó khăn và cả những thử thách trong cuộc sống.

Kết luận cho bài văn Bình luận câu Phải dũng cảm trong cuộc sống

Chúng ta cần rèn luyện đức tính dũng cảm để vượt qua mọi khó khăn và cả những thử thách trong cuộc sống, có như vậy những ước mơ và cả những hoài bão mới thực hiện được, và chúng ta mới thực sự đi tới đích của sự thành công và đích đến của cuộc sống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *