Home / Văn mẫu cấp 3 / Văn mẫu lớp 10 / Bình luận Tập quán xấu ban đầu là khách qua đường sau trở thành người bạn thân ở chung nhà và kết cục biến thành ông chủ nhà khó tính
13 Tháng Tám, 2015

Bình luận Tập quán xấu ban đầu là khách qua đường sau trở thành người bạn thân ở chung nhà và kết cục biến thành ông chủ nhà khó tính

Posted in : Văn mẫu lớp 10 on by : admin

Loading...

Đề bài: Bình luận ý kiến: Tập quán xấu ban đầu là khách qua đường sau trở thành  người bạn thân ở chung nhà và kết cục biến thành ông chủ nhà khó tính.

Bài làm.

Mở bài: Giới thiệu câu nói “Tập quán xấu ban đầu là khách qua đường sau trở thành người bạn thân ở chung nhà và kết cục biến thành ông chủ nhà khó tính”

Trong cuộc sống con người luôn mong muốn mình có một cuộc sống tốt, nhưng con người lại luôn luông chiều bản thân để làm những thói quen xấu nó hình thành trong mỗi con người từng ngày từng ngày, vì vậy dân tộc Việt Nam luôn luôn có câu: Tập quán xấu ban đầu là khách qua đường trở thành người bạn thân ở chung nhà và kết cục biến thành ông chủ nhà khó tính.

Thân bài: Bình luận Tập quán xấu ban đầu là khách qua đường sau trở thành người bạn thân ở chung nhà và kết cục biến thành ông chủ nhà khó tính

Tập quán xấu đó là những thói quen xấu được hình thành trong mỗi con người, con người  luôn luông chiều bản thân làm những thói quen xấu, không vào một khuôn phép nào của cuộc sống. Ban đầu nó chỉ là những người khách qua đường nhưng dần nó tác động vào con người như một thói quen và sống chung vào con người như một sinh thể, vì vậy nó tồn tại đồng thời cũng con người và trở thành người cùng nhà. Những thói quen xấu nó luôn len lõi trong cuộc sống nếu chúng ta không tỉnh táo để nhân ra và tránh những điều đó thì chúng ta sẽ bị động và thất bại trong những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Những thói quen xấu được con người thực hiện liên tục thì nó sẽ trở thành một thói quen xấu và nó hình thành chặt chẽ trong con người, những lối sống buông thả sẽ tạo điều kiên cho những thói quen xấu đó tồn tại và phát triển, sự phát triển của chủ nghĩa cá nhân là yếu tố cơ bản để con người bị thất bại trong việc tránh khỏi những điều thói quen xấu. Con người cần tỉnh táo và sáng suốt để vượt qua những  cạm bẫy đó có như vậy chúng ta mới trở  thành những con người có ích cho xã  hội. mỗi người chúng ta đều co những hạn chế nhất định, nhưng cạm bẫy của sống là yếu tố để những thói quen xấu trở thành người cùng nhà với chúng ta. Nghiêm khắc với bản thân là yếu tố tiền đề tốt đẹp để chúng ta có được những điều tốt đẹp từ cuộc sống này, ngăn chặn những thói quen xấu là sự cần thiết và những điều tốt cho cuộc sống.

Ban đầu khi mới hình thành hậu quả của nó chưa thực sự có tác động lớn lao cho mỗi cá nhân nhưng dần dần những thói quen đó len lỏi trong mỗi con người và nó trở thành một thói quen xấu nó biến mỗi chúng ta thành những con người thực dụng và cuối cùng nó trở thành một ong chủ khó tính đang điều khiển mọi suy nghĩ và hành động của ta. Chúng ta hãy tỉnh táo và làm chủ được bản thân, cho bản thân vào một khuôn phép nhất định, không nên luông chiều bản thân vào nhưng điều cấm kị trong cuộc sống dù nó có thu hút và lôi kéo con người tới mức nào, nếu chúng ta làm chủ được bản thân, biết nhận xét được cái tốt và cái xấu thì chúng ta đã thực sự trở thành những con người có ích cho xã hội. Những hậu quả của những thói quen xấu thật khó lường nếu con người không có những nhận thức đúng đắn.  Mỗi chúng ta hãy cố gắng để những thói quen đó trở thành vô hình, và là động lực để ta thực hiện được những ước mơ và hoài bão của riêng mình.

Hút thuốc ban đầu chỉ là để thưởng thức hoặc là thử nghiệm nhưng dần dần nó trở thành những thói quen xấu và ăn sâu vào mỗi con người, thiếu thuốc con người  như mất đi một thứ gì đó rất quan trọng bởi vì thói quen xấu này ban đầu chỉ là những người khách qua đường nhưng sau đó nó lại trở thành người cùng nhà, trở thành một bộ phận không thể thiếu ở mỗi chúng ta, nó dần dần ăn sâu vào tiềm thức của con người, con người không thể nhận thức đúng đắn được những hành động đúng đắn đó. Cuối cùng những hành động đó biến con người trở thành một người vô dụng và không có những đóng góp lớn lao cho cuộc sống này. Là học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường chúng ta hãy rèn luyện bản thân để trở thành những người có ích cho xã hội, học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức là nhiệm vụ hàng đầu của mỗi học sinh, học tập trên sách vở, trong cuộc sống, học tập qua lời ăn tiếng nói và những tấm gương sáng cho cuộc sống.

Bên cạnh những tấm gương sáng luôn rèn luyện bản thân vào một khuôn phép để hình thành trong mình sự phát triển toàn diện, còn có những con người luôn luông chiều để bản thân phát triển dưới ách thống trị của những thói quen xấu và dần dần nó ăn sâu vào thói quen tốt của con người.

Kết luận cho bài viết Bình luận Tập quán xấu ban đầu là khách qua đường sau trở thành người bạn thân ở chung nhà và kết cục biến thành ông chủ nhà khó tính

Chúng ta cần rèn luyện bản thân một cách khoa học, vào một khuôn phép để có thể trở thành một con người toàn diện trong xã hội này, hãy thủ tiêu những thói quen xấu ngay từ ban đầu để nó không có điều kiện hình thành trong mỗi cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *