Home / Văn mẫu cấp 2 / Văn mẫu lớp 7 / Giải thích và nêu ý nghĩa câu học học nữa học mãi
12 Tháng Tám, 2015

Giải thích và nêu ý nghĩa câu học học nữa học mãi

Posted in : Văn mẫu lớp 7 on by : admin

Loading...

Đề bài: Hãy giải thích và nêu ý nghĩa câu học học nữa học mãi lớp 7

Bài làm.

Mở bài: Giới thiệu câu nói “học học nữa học mãi”

Học tập là quá trình suốt đời khi con người mới sinh ra con người đã gắn với từ học, và học tập là quá trình tích lũy kiến thức suốt đời như Lê Nin đã từng nói “học học nữa học mãi”.

Thân bài: Giải thích và nêu ý nghĩa câu học học nữa học mãi

Học tập là điều rất cần thiết ở mỗi con người chúng ta, chúng ta cần phải trau dồi tri thức cho bản thân mình để trở thành người có ích cho xã hội, tri thức là vô cùng rộng lớn những thứ ta biết chỉ là những giọt nước trên cả một đại dương mênh mông rộng lớn mà thôi, vì vậy chúng ta phải không ngừng học tập và rèn luyện, học học nữa học mãi học tới khi chúng ta nhăm mắt  xuôi tay học đến khi chúng ta lìa khỏi cõi đời này. Lê Nin đã đúc kết lên câu nói rất đúng khi chúng ta là những con người đang sống trong một xã hội tiên tiến như thế này tri thức là vô cùng quan trọng sự hội nhập sẽ giúp cho chúng ta trau rồi thêm tri thức cho bản thân mình bởi con người có học thì mới có thể trở thành những công dân tốt được. Có học chúng ta mới mở mang được tri thức trong cuộc sống bởi những gì ta biết chỉ là những giọt nước nhỏ trên cả một đại dương mênh mông rộng lớn mà thôi vì vậy chúng ta cân phải  không ngừng học hỏi.

Nhà trường là nơi trau dồi cho ta kiến thức và là nơi giáo dục mỗi chúng ta trở thành những người công dân có ích cho xã hội được, nhà trường chúng ta có thể học tập ở ngoài xã hội, từ thầy cô và bạn bè và cả ngoài xã hội rộng lớn này nữa nếu chúng ta không ngừng học tập và tiếp thu những kiến thức thì chúng ta mới trở thành con người của tri thức và là con người của xã hội hiện đại ngày nay được.  Muốn phát triển con người cần phải có tri thức không chỉ có tri thức ở sách vở mà con người cần có tri thức ngoài cuộc sống, ngoài thực  tế của cuộc sống vì cuộc sống không đơn giản chỉ là  những kiến thức đã được  học mà chúng ta cần phải được học tập và trau dồi thêm số lượng kiên thức khá  lớn để có thể phát triển bản thân .

Học Tập luôn luôn là sự cần thiết của mỗi con người chúng ta không ngừng học tập và tiếp thu thêm tri thức để có thể phát triển bản thân từ những con người ban đầu chỉ có sơ khai về kiến thức mà đến này chúng ta không ngừng học hỏi từ cuộc sống từ những con người thành đạt. Ai ai sinh ra cũng đều phải học tập không chỉ học tập cho mình mà cần phải học tập vì một xã hội văn minh, con người lớn lên trong biển cả tri thức chúng ta cần phải lựa chọn và phát triển những tri thức đó để phát triển thêm cho tri thức của cá nhân mình, cuộc sống thật không hề đơn giản khi hộ nhập quốc tế ngày càng nhiều tri thức ngày càng phong phú chúng ta cần phải học tập và trau rồi những tri thức mới mẻ đó thành tri thức của bản thân, tri thức phải  được chúng ta chiêm nghiệm thành những thực tế vốn có, có như vậy chúng ta mới thật sự có một cuộc sống hoàn hảo và tốt được.

Không chỉ khi còn đi học chúng ta mới phải trau dồi tri thức mà cả khi đã đi ra ngoài xã hội làm việc chúng ta vẫn có thể học tập và trau dồi lại những tri thức đó, ở nhà trường chúng ta học tập những kiến thức từ sách vở khi ra ngoài xã hội chúng ta học tập những kiến thức từ những cá nhân ngoài xã hội để phát triển bản thân hơn đã có rất nhiều những tấm gương học tập tốt như anh Ký dù bị liệt những anh vẫn cố gắng học tập siêng năng đó là một tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo, ngoài những điều đó chúng ta cần phải biết ơn những người đã đi trước chỉ đường rẽ lối cho mỗi chúng ta, chúng ta không ngừng nâng cao bản thân bằng việc học học nữa và học mãi .

Bên cạnh những cá nhân luôn cố gắng kiên trì rèn luyện và tu dưỡng bản thân thì lại có những người, có những thái độ chưa tốt về việc học tập của mình, không chịu học hỏi chỉ mải chơi đua đòi đó là những người gây ra gánh nặng rất lớn trong xã hội này. Là một học sinh chúng ta càn ý thức được tầm quan trọng của việc học, học học nữa học mãi vì bể cả tri thức là vô cùng rộng lớn mênh mông.

Kết luận: Cảm nghĩ của em về câu nói “học học nữa học mãi”

Chúng ta cần phải coi trong việc học, học tập mới có thể giúp chúng ta trở thành những con người có ích cho xã hội được, rèn luyện bản thân và bồi dưỡng tri thực là nhiệm vụ hàng đầu của mỗi học sinh chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *