Home / Văn mẫu cấp 2 / Văn mẫu lớp 6 / Kể lại cảnh cơn mưa mùa xuân mà em có dịp quan sát
31 Tháng Bảy, 2015

Kể lại cảnh cơn mưa mùa xuân mà em có dịp quan sát

Posted in : Văn mẫu lớp 6 on by : admin

Loading...

Đề bài: Kể lại cảnh cơn mưa mùa xuân mà em có dịp quan sát

Bài làm.

Mở bài: Giới thiệu cơn mưa mùa xuân mà em có dịp quan sát

Mùa xuân là một mùa rất đặc biệt trong năm. Mùa xuân cho chúng ta tuổi trẻ cho chúng ta một khởi đầu mới cho chúng ta sức sống niềm vui. Mùa xuân là mùa của hoa lá của cây cối tốt tươi là mùa của những lễ hội. Và nhắc đến màu xuân ta cũng không thể không nhắc đến những cơn mưa xuân. Những cơn mưa xuân báo hiệu mùa xuân đang đến luôn gợi cho chúng ta rất nhiều những cảm xúc đặc biệt .

Thân bài: Kể lại cảnh cơn mưa mùa xuân mà em có dịp quan sát

Khi mùa xuân đến là khi những đàn chim én đua nhau gọi bầy báo hiệu mùa xuân đang đến khi ấy cũng lúc những cánh hoa xuân đang trào dâng những sức sống những mầm non và cả những cành lộc trên  những cây quất cây đào. Mùa xuân không chỉ đặc biệt ở đó mà dường như mùa xuân khiến người ta nhớ người ta thương người ta cảm nhận nhiều về nó có nhiều cảm xúc về nó là còn bởi vì nó còn là mùa của những cơn mưa xuân. Chính vì lẽ đó mà mưa xuân đã vào trong thơ văn của rất nhiều nhà thơ nổi tiếng trong đó có Nguyễn Bính.

Bữa ấy, mưa xuân phơi phới bay,
Hoa xoan lớp lớp rụng rơi đầy.
Hội chèo làng Đặng đi ngang ngõ,
Mẹ bảo: “Thôn Đoài hát tối nay”.

Ngắm một cơn mưa xuân thật khiến cho chúng ta trào dâng những cảm xúc đặc biệt. Mưa xuân  không dầm dề nát đất thối cỏ như mưa thu cũng không  ồn ào và náo nhiệt như mưa mùa hạ mà nó như chính cái tên của nó nhẹ nhàng êm đềm. Mưa xuân không rơi không đổ ào ào mà bay giống như bụi vậy. Đứng từ hin nhà cảm nhận những hạt mưa xuân đang phơi phới bay tôi cứ nghĩ đây đâu gọi là mưa mưa gì mà không  thấy mưa chỉ thấy bụi. Khẽ lấy bàn tay ra hứng mưa,từng hạt mưa bé xíu chạm nhẹ vào tay như những hạt bong bóng vậy nhưng không vì thế mưa xuân không làm cho ta ướt áo không làm cho ta cảm lạnh sau mỗi lần chạy mưa.

Những cơn mưa xuân tuy ta không thấy thấm vào đâu nhưng cộng với tiết trời se se lạnh của mùa thu thật khiến cho người ta dễ bị ốm. Dường khi là khi đi sắm tết, có vài bụi mưa buông xuống thì mới ra không khí tết, mới ra khung cảnh đi sắm tết. Xuân về, chưa thấy mưa thì nhớ và thèm mưa lắm. Đi sắm tết mà trời cứ nắng và khô hanh quá sẽ làm giảm đi không khí chợ búa. Trời thương nhân gian, trời buông mưa vào chính lúc ấy. Mưa xuân kéo bụi đường về với mặt đất. Đi sắm tết mấy chiều hai mươi tám, hai mươi chín, rồi chiều tất niên có ai không rẽ vào hàng hoa, chợ hoa. Hôm nay tôi cũng thế tuy có mưa xuân nhưng tôi và mẹ vẫn không ngại mà vẫn đi chợ sắm tết bởi chỉ khi có mưa xuân thì ấy mới đúng vị tết. Mưa xuân ấy không khiến bố ngại việc bố vẫn chăm chỉ chẻ những thanh giang để chuẩn bị gói bánh khi xong bố lại chạy xuống bếp để ngâm lạt. Nhìn dáng bố không đội nón rồi khum người để tránh mưa trông thật thích.

Mưa xuân miên man không giống mưa trong những mùa khác. Vì thế chúng tôi cũng không thích bởi quần áo phơi rất nhiều ngày nhưng cũng không khô nổi. Đôi khi những con mèo con nhón cái chân dài của nó ra khỏi hè xuống dưới chân chạy vù đi đâu đó một lát rồi lại chạy về mà nó đã ướt cả rồi. Mấy chú chó con không dám xuống sân mà chỉ ngồi trong nhà đôi khi nó lại đi quanh quanh vì mưa làm nó không đi đâu được. Phía ngoài ao mưa từ sáng đến giờ khiến màu nước ao có vẻ đục thêm rất nhiều,những ngọn rau rút bố tôi trồng dưới đó được mưa xuân nó càng dài nhanh ra trông thật thích. Mưa cũng khiến cho cái đường đất trước cửa nhà tôi đã lầy lội hơn rồi Trên cây, từng chồi non bắt đầu nhú ra, nõn nà mơn mởn. Những bãi mạ xanh rờn, những hàng lúa đều tăm tắp cứ dần lấp kín thửa ruộng. Nhìn những hạt mưa xinh xắn kết tự trên nhành lá, lòng người ai cũng mơ màng nghĩ đến ngày mai ruộng đồng sẽ xanh mướt màu xanh của lúa dậy thì con gái.

Kết luận: Cảm nghĩ của em về cảnh cơn mưa mùa xuân mà em có dịp quan sát

Ngắm nhìn cơn mưa xuân ngắm nhìn cảnh vật trong mưa ta bỗng thấy yêu mưa xuân yêu mùa xuân yêu những cơn mưa xuân luôn báo hiệu mùa của sự sống mùa của sự đâm chồi nảy lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *