Home / Văn mẫu cấp 2 / Văn mẫu lớp 6 / Kể lại một buổi đi cắm trai ở lớp em văn lớp 6
5 Tháng Tám, 2015

Kể lại một buổi đi cắm trai ở lớp em văn lớp 6

Posted in : Văn mẫu lớp 6 on by : admin

Loading...

Đề bài: Kể lại một buổi đi cắm trai ở lớp em văn lớp 6

Bài làm.

Mở bài: Giới thiệu một buổi đi cắm trai ở lớp em

Khi còn học ở lớp sáu, một trong những kỉ niệm mà em nhớ nhất chính là buổi cắm trại sinh hoạt của lớp em ở công viên. Đó chính là dịp nhân ngày lễ nhà giáo việt nam, bởi thêm cô giáo chủ nhiệm lớp em đã quyết định dẫn cả lớp cùng nhau đi chơi sau đó dựng lều cắm trại trên cánh đồng cỏ một ngày. Hôm đó là ngày mà em thích nhất và vẫn nhớ mãi cho tới tận bay giờ.

Thân bài: Kể lại một buổi đi cắm trai ở lớp em

Quyết định đi chơi của chúng em chỉ mới được mọi người quyết định trước đó năm ngày. Do đó, chúng em phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Mọi việc được phân chia theo từng tổ với những nhóm trưởng phụ trách công việc của các thành viên trong nhóm mình. Nhóm một chuẩn bị tre nứa để làm hàng rào, cùng những đồ vật giúp trang trí cho lều của lớp mình thêm đẹp. Nhóm hai có nhiệm vụ đó là mang những thứ như lều bạt và những công cụ chuẩn bị cho việc sắp xếp, dựng lều. Nhóm hai sở dĩ được phân công nhiệm vụ này bởi trong nhóm có bạn Nam và bạn Minh đã được đi cắm trại và được làm trai nhiều lần nên ở trong gia đình của các bạn có rất nhiều những đồ vật cần thiết để làm trại. Nhóm ba cùng chính là nhóm của em thì có nhiệm vụ làm đồ ăn ở nhà và mang tới cho mọi người trong lớp bữa trưa và bữa tối. Cả lớp có ba nhóm với sự phân chia rõ ràng, bởi thế, các nhóm ai cũng  cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình mà không cần có sự nhắc nhở. Từ ngày hôm trước, em và các bạn trong nhóm ba đã luôn cố gắng cùng nhau mua và làm trước một số nguyên vật liệu chuẩn bị cho những bữa ăn của ngày mai. Chúng em cùng nhau làm bánh mì thịt, bánh mì trứng cùng sữa, hoa quả vào bữa trưa. Bữa tối, chúng em sẽ làm món sa lát trộn cùng sushi cuộn sẵn. Đó đều là những món dễ làm, lại có thể để được lâu nên chúng em lựa chọn để làm cho cả lớp.

Bài viết liên quan:

>>Kể lại một kỉ niệm về ngày khai giảng mà em nhớ mãi

>>Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em văn 6

Buổi sáng, ai nấy cũng mang đồ vật cần thiết vào trong những chiếc ba lô đeo trên lưng. Cả lớp cùng nhau lên xe để tiến về phía tập trung cắm trại. Không khí ai ai cũng sôi nổi, tiếng chuyện trò và cười đùa vang lên khắp trên xe giúp cho mọi người ai ai cũng thấy thoải mái, phấn khởi. Tới nơi, mọi người reo hò vui thích vì cảnh tượng hiện ra trước mắt với những ngọn cỏ non xanh trải dài cho tới cuối cùng. Mọi người nhanh chóng bắt tay vào công việc một cách nhanh nhất. Các bạn tổ hai kết nối, lắp ráp để làm ra lều trại to và chắc chắn. Sau đó, các bạn tổ một cùng nhau trang trí bằng những đồ đã chuẩn bị từ ở nhà. Phía trên là tấm ảnh của Bác Hồ, trên cửa là những chùm bóng bay rực rỡ cùng biết bao nhiêu ngôi sao giấy đủ các màu sắc hiện lên.

Tới buổi trưa thì có lẽ mọi thứ cũng đã bắt đầu được hoàn thành thì tổ ba chúng em, trong lúc mọi người đang trang trí đã mang bếp và chảo rán trứng, thịt, nướng bánh mì để làm món bánh mì kẹp. Nghe thật là hấp dẫn phải không các bạn! Các bạn ở bên cạnh luôn khen những món ăn của chúng em thật thơm ngon. Không kìm được, một số bạn thử ăn trước một chút. Tiếng cười nói rộn rã, ai cũng có công việc của mình, mọi thứ vô cùng thuận lợi cho. Bữa trưa, chúng em quây quần bên nhau thành những hình tròn, cùng nhau ăn những chiếc bánh mì ngon lành. Sau đó, cùng nhau nằm nghỉ buổi trưa. Có những bạn chợp mắt đi ngủ, nhưng cũng có những bạn ngồi tụm lại chơi tú lơ khơ, hay những bạn nữ lại cùng nhau ngồi gấp những con vật bằng giấy nhìn vô cùng ngộ nghĩnh.

Buổi chiều, chúng em cùng nhau chơi biết bao trò chơi thú vị. Bởi có sự tham gia của cả lớp mà mọi thứ trở nên nhanh và dễ dàng hơn, cũng vui hơn nhiều so với những lúc chơi một vài người. Chỉ những trò chơi quen thuộc như bịp mắt bắt dê, búp bê tập đi mà cũng khiến cho mọi người ai ai cũng vui vẻ, cười đùa suốt cả một ngày. Buổi tối, chúng em ăn những chiếc sushi đã được làm từ lúc chiều. Món ăn mới lạ này do em nghĩ ra khi xem những cuốn sách nấu ăn của mẹ. Đó là một món ăn Nhật Bản, ngon mà không hề bị ngấy nữa. Các bạn ai cũng khen chúng em có những món ăn mới lạ và hấp dẫn. Sau bữa cơm thì mọi người bắt đầu nhổ trại ra về vì chúng em không được cắm trại qua đêm tại khu vực này. Do đó, chúng em mang hết những đồ vật của cuộc cắm trại và cất đi, chuẩn bị cho những lần đi chơi tiếp theo của cả lớp.

Kết luận: Cảm nghĩ của em về buổi đi cắm trại đó

Buổi cắm trại ra về mà ai cũng cảm thấy tiếc nuối vì không thể được ở lại lâu hơn. Đi chơi một ngày nhưng lại giúp cho chúng em được thư giãn và thoải mái, như quên hết tất cả những điều mệt mỏi trong học tập. Em rất mong có được nhiều ngày đi chơi như thế này nữa để moi người có thể gần nhau nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *