Home / Văn mẫu cấp 2 / Văn mẫu lớp 6 / Kể lại một lần em làm việc tốt văn lớp 6
16 Tháng Bảy, 2015

Kể lại một lần em làm việc tốt văn lớp 6

Posted in : Văn mẫu lớp 6 on by : admin

Loading...

Mở bài: Giới thiệu một việc tốt mà em đã làm được

Cuộc đời mỗi chúng ta có không ít những kỉ niệm vui buồn và cả những việc làm khiến chúng ta mỗi ngày một lớn dần thêm. Đối với riêng tôi thì lần tôi đã làm được một việc tốt đã để lại trong tôi rất nhiều những ấn tượng khó quên.

Thân bài: Kể lại một lần em làm việc tốt

Đó là một lần tôi đi học sớm hơn mọi khi do hôm nay là đến phiên tôi làm trực nhật. Trời giờ này vẫn còn nhiều sương lắm giăng mắc cả một khoảng hồ trước mặt. Khi tôi đi qua cầu tôi bông  thấy một túi gì đó đen nằm ở giữa đường ,tôi thầm nghĩ đó chắc là của chiếc xe máy mới đi qua. Vốn tò mò tôi mới mở ra xem ,tôi bỗng chết lặng người khi tôi thấy trong đó có rất nhiều tiền tôi ước chừng có đến khoảng hơn chục triệu ,tôi hốt hoảng không nghĩ được gì nhiều ,tôi liền cho ngay vào cặp rồi rảo bước đến trường. Cả buổi học từ khi đến trường tôi không học được gì cả đầu tôi như loạn hết lên không biết làm gì với số tiền đó. Có khi tôi lại nghĩ hay mình lấy một ít ra tiêu chắc cũng không sao. Tôi tưởng tượng ra những việc mình sẽ làm khi có số tiền đó. Hay là mình sẽ mua một chiếc xe đạp nhỉ,bố tôi cứ khất lên khất xuống mà vẫn chưa mua được cho tôi. Rồi tôi sẽ mau đồ mới mau cặp mới bút mới và cả quần áo mới cho lũ bạn phải phát ghen lên vì tôi. À mà tôi cũng phải đưa cho mẹ một ít chứ để mẹ sắm cho gia đình nữa chứ.

 

Những suy nghĩ ấy đang đấu tranh quyết liệt trong đầu tôi với suy nghĩ hay là trả lại nhỉ. Bỗng tôi đang suy nghĩ mông lung thì cô giáo tôi lại bước vào. Tôi cũng chả có tâm trạng mà học nữa,tôi chỉ suy nghĩ xem nên làm gì với số tiền lớn đó. Bỗng cô giáo gọi tôi lên ,tôi giật nảy mình hình như cô phải gọi tôi đến lần thứ ba thì phải. Tôi cuống cuồng mở sách vở đang không biết cô hỏi gì thì cô bỗng quát tôi “sao hôm nay em ngồi trong lớp lại mất tập trung như thế hả. em cho cô biết hôm nay học bài gì nào”. Tôi lại cuống cuồng lật sách vở,đúng lúc đó con bạn vội đặt trước mắt tôi tiêu đề bài hôm nay. Thì ra chúng tôi hôm nay sẽ học bài về làm việc tốt ,tôi khẽ trả lời cô. Tưởng đâu được yên thân ngồi xuống thì cô hỏi tiếp “vậy em đã làm được việc tốt nào chưa”Tôi cuống cuồng không biết làm sao thì bỗng tôi trả lời cô “em đã trả lại tiền cho người đánh mất ạ”. Tôi cũng không hiểu tại sao tôi lại trả lời như thế nữa chắc là do việc tốt đó chúng tôi hay được học nhất. Cô giáo khẽ khen tôi rồi đề nghị lớp cho một tràng pháo tay. Tôi cũng thấy vui vui lâng lâng khi được mọi người khen ngợi như thế.

Buổi học một lát sau là kết thúc,tôi quên khuấy mất chuyện số tiền đó từ bao giờ dường như là từ khi được mọi người tán dương trong lớp học. Trên đường đi học về tôi mới sực nhớ ra và tôi vội chạy ngay đến chỗ phường công an gần đó để khai báo sự việc. Chú công an cứ khen tôi suốt về hành động này của tôi chú còn hỏi tôi học trường nào ở đâu để dễ liên lạc. Tôi  rất vui mừng về điều đó ,bây giờ tôi  cũng chỉ có một mong muốn là mong sao người bị mất sẽ nhanh chóng tìm lại được tiền để không uổng công tôi trăn trở trả lại. Ngày thứ hai tuần sau khi chúng tôi đang trong giờ chào cờ thì trong lúc không để ý chuyện gì tôi bỗng giật mình khi nghe thấy tên mình được thầy hiệu trưởng đọc rất to rất rõ ràng. Tim tôi như đang nhảy loạn xa cả lên. Tất cả các ánh mắt đổ dồn về phía tôi khiến không khỏi lo lắng và sợ hãi. Thầy kêu tôi lên sân khấu của nhà trường ,tôi lo lắng không biết mình đã phạm phải lỗi gì hay do mình không chịu nghe bài  phát  biểu của thầy. Tôi miễn cưỡng đứng dậy mà bước lên về phía thầy,các ánh mắt lại tiếp tục dõi theo tôi khiến tôi không khỏi băn khoăn,tôi thiết nghĩ học sinh hư thì có gì mà nhìn ghê thế. Lên đến chỗ thầy tôi mới nhìn thấy một người lạ đang đứng cạnh thầy tôi tưởng đó là thầy giáo mới đến trường,tôi đi qua người đó và đến chỗ thầy. Bỗng tôi thấy người đó ôm chàm lấy tôi cảm ơn rối rít.

Tôi thấy hỗn loạn lắm. Một lát sau khi thầy giáo chủ nhiệm nói rõ thì tôi mới hiểu ra câu chuyện và tôi thấy lòng mình nhẹ nhõm hẳn. Thì ra con của chú này đang nằm bệnh viện đó là số tiền để chữa trị cho con chú. Tôi thấy hạnh phúc lắm vì đã giúp được một việc tốt. Tôi nhận được rất nhiều tràng pháo tay từ tất cả mọi người có mặt ở đây. Khi ấy tôi cảm nhận rất rõ việc làm của tôi thật sự có ý nghĩa biết bao.

Kết luận: Suy nghĩ của em khi làm được việc tốt

Cuối buổi chào cờ chú đó có tìm tôi và ý muốn cho tôi một số tiền nhưng tôi nhất  định từ chối và tôi nói chú hãy cầm số tiền ấy để chữa trị cho em đi ạ. Chú khen tôi rằng tôi chính là một người tốt. Tôi cảm thấy rất sung sướng và hạnh phúc khi mình đã làm được một việc không hề nhỏ chút nào. Tôi tự nhủ mình cần phải cố gắng làm nhiều việc tốt hơn nữa để xứng đáng với tấm gương người tốt việc tốt mà nhà trường đã trao tặng vào dịp cuối năm cho tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *