Home / Văn mẫu cấp 3 / Văn mẫu lớp 10 / Nghị luận về sự trong sáng của Tiếng Việt trong thơ
13 Tháng Tám, 2015

Nghị luận về sự trong sáng của Tiếng Việt trong thơ

Posted in : Văn mẫu lớp 10 on by : admin

Loading...

Đề bài: Nghị luận về sự trong sáng của Tiếng Việt trong thơ.

Bài làm.

Mở bài: Sự trong sáng của Tiếng Việt trong thơ văn

“Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” sự phong phú và đa dạng của tiếng việt góp phần làm cho nhiều nhà thơ, nhà văn hiểu được sự trong sáng của tiếng việt và cách sử dụng từ ngữ trong thơ văn của mình.

Thân bài: Nghị luận về sự trong sáng của Tiếng Việt trong thơ

Mỗi nhà thơ là những người chiến sĩ đi tiên phong ngoài mặt trận vì vậy trong cách sử dụng từ ngữ của mình, mỗi nhà thơ đều hiểu được tầm quan trọng trong cách sử dụng ngôn ngữ của mình vào trong thơ, mỗi con người chúng ta đều cảm nhận được sự trong sáng  đó, ngôn ngữ đều thể hiện những lời hay ý đẹp trong cuộc sống, ai ai cũng mong muốn sử dụng những từ ngữ mỹ điều và trang trọng nhưng để thể hiện được sự trong sáng  của nó mỗi nhà thơ lại có cách thể hiện riêng không ai giống ai. Vì vậy chúng ta mới thấy được những nét độc đáo và đặc sắc trong mỗi nhà thơ, sự trong sáng của tiếng việt được những nhà thơ của Việt nam thể hiện rất sâu sắc qua từ ngữ của mình, mỗi câu thơ, mỗi bài thơ là những ước mong và những thông điệp quan trọng trong cuộc sống, chúng ta những con người tiên tiến có thể thấu hiểu được tầm quan trọng của tiếng việt trong cuộc sống của mình.

Tiếng việt nuôi dưỡng chúng ta lớn lên từng ngày, ngay từ khi cắp sách tới trường điều đầu tiên mà chúng ta được làm quen cũng là tiếng việt, tiếng việt nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta trong những năm tháng đấy chúng ta mới hiểu được tiếng việt nó co một vị trí một vai trò quan trọng tới nhường nào, mỗi chúng ta đều tự hào khi sinh ra tại một miền đất có những tiếng việt trong sáng  và dạt dào cảm xúc. Mỗi nhà thơ đã thể hiện trong thơ văn của mình những cảm xúc và những niềm tự hào mới khi tiếp việt đã được hòa vào thơ ca của dân tộc với sự trong sáng của tiếng việt, càng làm cho nhà văn nhà thơ thấu hiểu được sự trong sáng trong thơ ca của mình, mỗi người đều có những phong cách riêng của mình, đều đó càng làm cho chúng ta thấy rõ được sự trong sáng của tiếng việt được thể hiện qua những câu chữ và những lời hát câu ca được thể hiện trong thơ ca của chúng ta.

Thơ là cách dùng từ, dùng những ngữ điệu để làm cho lời thơ hay và đậm chất nhân văn giàu suy tư và những cảm xúc, nó bao trùm lên đó là những thanh điệu đậm đà và mang những âm hưởng rất dạt dào và đầy cảm xúc. Mỗi nhà thơ đều cố gắng thể hiện sự trong sáng  của tiếng việt trong thơ ca của mình, không ai là không muốn lời văn và câu thơ của mình không đi vào trong lòng người đọc, những bài thơ thành công là những bài thơ chưa đựng những cảm xúc ngọt ngào và đậm chất suy tư và những cảm xúc của người đọc trong bài thơ đó, để đánh giá và nhận xét một bài thơ giàu chất thơ và nhạc chúng ta chỉ có thể cảm nhận qua ngôn ngữ và những từ ngữ được thể hiện trong bài thơ của những nhà thơ đó, hiểu sâu hơn về tiếng việt và sự trong sáng  của nó thì chúng ta càng hiểu được những suy tư và trăn trở mà những nhà thơ thể hiện trong tác phẩm của mình.

Những câu thơ trong một tác phẩm luôn là những cảm xúc và những ý chí nghị lực kiên cường mà nhiều nhà thơ muốn thể hiện trong tác phẩm của mình. Tiếng việt rất trong sáng và nó sẽ trở nên trong sáng hơn nếu chúng ta biết sử dụng nó như một đích đến của cuộc sống, chúng ta cần phải giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt không nên lợi dụng nó để làm những mục đích không chính đáng, giữ gìn sự trong sáng  của tiếng việt là nhiệm vụ của mỗi người vì vậy chúng ta phải học hỏi và phát huy sự trong sáng  của tiếng việt nên sử dụng nó vào những mục đích chính đáng và giữ gìn nó như những vật rất quan trọng trong cuộc sống này. Chúng ta cần phải giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt trong cách sử dụng từ ngữ của mình. Trong cách sáng tác của những nhà thơ thì những người chiến sĩ cầm bút họ sẽ viết ra những điều hay ý đẹp và viết lên những trang thơ hay để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc.

Kết luận: Chúng ta cần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt

Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt mỗi nhà thơ cần phải đi đầu trong việc sử dụng những ngôn ngữ của mình trong văn thơ, đối với chúng ta những học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường phải tự hào và học hỏi sự trong sáng của tiếng việt qua những môn học, và nên loại  bỏ những thói quen xấu trong cách sử dụng từ ngữ của mình , nên giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt trong cuộc sống và công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *