Home / Văn mẫu cấp 2 / Văn mẫu lớp 6 / Tả lại chú công an đang làm nhiệm vụ
31 Tháng Bảy, 2015

Tả lại chú công an đang làm nhiệm vụ

Posted in : Văn mẫu lớp 6 on by : admin

Loading...

Đề bài: Tả lại chú công an đang làm nhiệm vụ văn lớp 6

Bài làm.

Mở bài: Giới thiệu cảnh chú công an làm nhiệm vụ

Trong tất cả các nghề thì có thể nói nghề công an là một trong những nghề quan trọng nhất. Trước đây khi cô giáo nói câu này tôi có phần không tin nhưng sau một lần tôi tận mắt chứng kiến hình ảnh một chú công an đang làm nhiệm vụ tôi mới có thể cảm nhận được phần nào đó sự nguy hiểm của các an.

Thân bài: Tả lại chú công an đang làm nhiệm vụ

Đó là một lần tôi đang giúp mẹ đi chợ mua đồ tôi đã được chứng kiến hình ảnh của một chú công an đang làm nhiệm vụ hết sức nguy hiểm có thể bị kẻ xấu hãm hại bất cứ khi nào. Hôm đó là một buổi sáng thứ bẩy tôi vâng lời mẹ đi chợ giúp mẹ vì mẹ có việc bận nên không thể đi được. Tôi đa quá quen với việc này nên tôi vâng lời mẹ đi ngay. Mẹ giao cho tôi hai trăm nghìn đồng và một cái nàn để đi chợ. Tôi cẩn thận cất số tiền đó vào trong ví vì đây là số tiền khá lớn đối với tôi. Tôi vui vẻ lên đường đi ra khu chợ ngay gần nhà. Hôm nay là phiên họp chợ nên chợ khá đông ,tôi cẩn thận cầm ví tiền và đi qua những chỗ đông đúc.  Sau khi đi mua rau tôi đi sang hàng bán thịt theo lời mẹ dặn. Lúc đi khỏi cửa hàng rau tôi nhìn thấy một nhà chơi  ảo thuật đang chơi ở ngay bên đó nên tôi đã tò mò snag xem thế nào. Mải ngắm nhìn các hành động của nhà ảo thuật đó mà tôi quên béng mất việc đi chợ. Bỗng tôi thấy ai đó như đang lấy chiếc ví từ trong túi áo của tôi ra, tôi giật mình sờ vào túi thì túi tiền đã bay đi đâu mất.

Tôi bỗng hốt hoảng kêu toáng lên ,tôi vừa lo vừa sợ vì đây là số tiền khá lớn. Tôi đang sợ hãi không biết làm gì thì thấy có một chú chạy đuổi một ai đó về phía khu chợ. Tôi định thần lại suy nghĩ chắc chắn chú đó đang đuổi theo tên trộm. Tôi vội đuổi theo về phía đó để có thể tìm lại số tiền đã bị mất. Tôi nhìn loán thoáng thấy chú đó đang ở cách trên tôi một đoạn ngắn tôi còn tên trộm thì bắn mặc một chiếc áo đen kín thì phải. Chú đó cũng cách tên trộm một khoảng khá xa nên tôi không chắc chắn là chú có thể đuổi theo tên trộm được. Nhưng cũng thật may mắn khi chúng tôi đuổi theo tên trộm một đoạn thì đường đã cụt tên trộm không còn đường chạy khi ấy hắn mới quay lại hòng đánh lại chú đó  để có thể chạy thoát được. Khi ấy tôi cũng đã chạy đến nơi vừa thở hổn hển tôi vừa sợ hắn sẽ giở trò gì để nhằm hãm hại chúng tôi. Khi ấy chú mới nói với tên trộm “hãy trả lại cái túi nếu không mày cũng không thể đánh lại tao đâu” khi ấy tôi cũng cảm thấy khá an tâm dường như chú này biết võ thì phải.

Tên trộm vẫn rất ngoan cố hắn vội lao đến liên tiếp đánh những cú rất mạnh vào  người chú nhưng chú đều tránh được rất thành thạo. Tôi thiết nghĩ chắc chú này rất giỏi võ mới có thể đánh lại những đòn tấn công liên tiếp của tên trộm như thế. Sau những đòn tấn công dồn dập của tên trộm chú mới bắt đầu đánh trả. Chú dùng cánh tay khỏe khoắn của mình đấm liên tiếp vào bụng của tên trộm khiến hắn ngã nhào ra đất không thể chống cự được. Khi ấy tôi thật sự cảm thấy rất khâm phục chú,chú thật là một người tài giỏi và cũng là một người tốt nữa.  Tôi thích thú nhảy cẫng lên hoan hô chú khiến cho chú có phần sao nhãng. Khi ấy tôi bỗng thấy tên trộm đã lợi dụng sơ hở này rút từ trong túi hắn ra một con dao và đang dần tiến về chỗ chú.

Tôi vội hét lớn để chú cảnh giác, khi ấy chú giơ bàn tay ra gia hiệu là chú biết rồi ,tim tôi đập thình  thịch khi trong tay chú không hề có một vũ khí nào cả. Tên cướp dần tiến đến chỗ chú rồi đẩy con dao tiến về phía chú hòng đâm một nhát vào chú. Khi ấy chú mới bất ngờ tóm lấy cổ tay của hắn bóp mạnh khiến hắn kêu đau oai oái, bấy giờ con dao mới từ từ rơi xuống đất. Nhanh như cắt chú lấy còng ra  còng luôn lên tay hắn. Khi ấy tôi mới ngỡ ngàng nhận ra chú ấy chính là cảnh sát. Chú cầm chiếc ví đến chỗ tôi rồi nói tôi phải cẩn thận lần sau đừng để như thế nữa. Trên đường chú giải tên đó về đồn chú nói tôi là tên này đã ăn trộm rất nhiều lần tại chợ này khi đám đông để hòng giở hành vi trộm cướp, các chú đã đợi hắn ở đây mấy ngày rồi nhưng hôm nay mới bắt được. Tôi thầm cảm ơn các chú rất nhiều bởi nếu không có những người công an nhiệt tình làm nhiệm vụ như thế thì chúng tôi sẽ không thể có cuộc sống  bình yên được.

Kết luận: Cảm nghĩ của em về hình ảnh chú công an đang làm nhiệm vụ

Tạm biệt chú ra về trong tôi dường như vẫn còn những kí ức vô cùng nguy hiểm nhưng cũng rất đẹp đẽ vừa rồi. Tôi bỗng thấy thương các chú công an quá,càng thương tôi càng thấy yêu các chú bởi những hành động dũng cảm không sợ những hiểm nguy của các anh. Yêu những chú công an cảnh sát tôi hi vọng và ước mơ sau này cũng có thể được làm những chú công an như thể  để có thể giúp đỡ được tất cả mọi người trả lại sự bình yên cho muôn nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *