Home / Văn mẫu cấp 2 / Văn mẫu lớp 6 / Tả lại hình ảnh một chú bộ đội về thăm nhà nhân dịp nghỉ phép
31 Tháng Bảy, 2015

Tả lại hình ảnh một chú bộ đội về thăm nhà nhân dịp nghỉ phép

Posted in : Văn mẫu lớp 6 on by : admin

Loading...

Đề bài: Tả lại hình ảnh một chú bộ đội về thăm nhà nhân dịp nghỉ phép

Bài làm.

Mở bài: Giới thiệu chú bộ đội về thăm nhà nhân dịp nghỉ phép

Đã được gần ba tháng từ khi anh tôi lên đường đi nghĩa vụ làm bộ đội. Từ ngày anh đi anh chưa một lần được về thăm nhà nên cả nhà tôi ai cũng nhớ anh lắm. Lần vừa rồi anh được đơn vị cho về thăm nhà một tuần liền nên cả nhà tôi ai cũng mừng lắm.

Thân bài: Tả lại hình ảnh một chú bộ đội về thăm nhà nhân dịp nghỉ phép

Vài ngày trước tôi có nhận được thư của anh gửi cho nhà tôi nói rằng tuần tới anh sẽ về thăm nhà thế nên cả nhà tôi ai cũng vui lắm , tôi đếm từng ngày để đến ngày anh về. Rồi ngày đó cũng đã đến ,đó là một buổi sáng ngày chủ nhật nên tất cả mọi người nhà tôi đều được ở nhà nên tất cả mọi người đều đợi anh tôi về và dường như tất cả mọi hành động của từng người một đều chỉ dành cho một mình anh mà thôi. Mẹ tôi thì đã đi chợ từ sáng mua về rất nhiều thứ nhưng thứ nào cũng chỉ liên quan đến cá mà thôi chả là anh tôi rất thích ăn cá mà lại. Mẹ nói hom nay mẹ sẽ làm món cá nấu canh chua và món cá rán nữa. Tôi cũng rất thích ăn cá nên tôi rất ủng hộ những món này chỉ  duy có bố tôi là không thích thôi nhưng mẹ nói hôm nay là bố bảo mẹ đi mua cá cho anh về ăn. Mọi người đều chỉ nghĩ đến anh nên tôi cảm thấy dường như mình đang bị cho ra rìa thì phải nhưng tôi không cảm thấy tức tối vì đã lâu rồi anh mới được về mà.

Bà tôi sáng nay đã đi ra ngoài cổng làng để mua cho anh món bánh rán mà anh tôi cũng rất thích ăn. Bố tôi thì đi đi lại lại trong nhà đứng ngồi không yên cứ liên tục hỏi mẹ tôi “hay là nó bị trễ xe rồi mẹ nó nhỉ”không thì là “hay đơn vị nó lại có việc gì nên chưa được về nhỉ” mẹ tôi thì chỉ mỉm cười không nói gì khiến bố tôi càng sốt ruột hơn. Đúng tám giờ sáng tôi đang giúp mẹ làm cá thì bỗng nghe thấy tiếng bố tôi gọi lớn “Liên ơi anh Doanh về rồi kìa”. Tôi vui mừng chạy vào nhà đúng là anh về rồi thật anh tôi đang đứng  ở ngõ chào tất cả mọi người. Mấy đứa trẻ hàng xóm thấy anh tôi về cũng xúm nhau sang nhà tôi xem anh thế nào.

Thấy tôi anh cười toe toét nói “A cô em anh đã về rồi nè”trời cái ông anh này sao mới vè mà đã trêu mình rồi thế nhỉ nhưng hôm nay tôi không thèm chấp với anh đâu đấy. Anh tôi vào trong nhà với mọi người trong tiếng cười nói xôn xao,ai cũng hỏi anh tình hình ở trong quân đội thế nào có vất vả không. Khi ấy tôi mới có dịp được nhìn kĩ lại anh. Hình như anh đã béo thêm rồi,trông anh bảnh bao và điển trai hơn khi ở nhà có lẽ vì không anh khỏe khoắn ra và béo thêm một chút. Trong môi trường quân đội nhiều nắng gió nên  trông anh có vẻ đen đi nhiều nhưng chính cái đen ấy lại làm anh thêm nam tính hơn rất nhiều. Sau một hồi chào hỏi mọi người anh lấy từ trong ba lô ra rất nhiều bánh kẹo để cho lũ trẻ con hàng xóm và để làm quà biếu mọi người.

Anh mua cho bố mẹ mỗi người thêm một chiếc ao mới anh nói ở đó bán quần áo rẻ nên anh mới mua để cho bố mẹ vui vẻ mà mặc. Bố mẹ tôi thích lắm ,đến tôi anh mua cho tôi một con búp bê màu hồng rất đẹp tôi vui lắm cảm ơn anh rối rít. Anh về cả nhà tôi vui lắm ,anh lúc nào cũng làm trò cười cho mọi người, có khi anh lại kể chuyện trong quân đội cho tôi nghe,những câu chuyện ấy khiến tôi càng thấy thương anh thương anh phải sống trong môi trường gian khổ nhưng cũng cảm ơn anh vì ở đó anh vẫn sống tốt không để cho gia đình tôi phải lo lắng.

Mấy ngày anh về quê anh giúp được bố mẹ bao nhiêu là việc, nào là anh sửa lại cái trạn bát cũ cho mẹ anh chẻ rất nhiều củi để đó cho bố. Không những thế anh còn giúp bố dựng lại cái giàn mướp đang sụt tại mấy hôm trời mưa lớn. Anh còn xây cho bố lại cái chuồng gà con cho đỡ dột. Nhìn những hành động khỏe khoắn mà anh làm tôi càng cảm thấy yêu quý anh hơn và tôi cũng cảm thấy anh đã trưởng thành hơn rất nhiều từ đó.

Kết luận: Cảm nghĩ của em về chú bộ đội

Một tuần nghỉ phép của anh trôi qua thật là nhanh thế là đã đến ngày anh phải lên đơn vị. Chúng tôi buồn lắm không muốn để anh đi một chút nào những ngày có anh khiến chúng tôi như đang có thêm một niềm vui rất lớn . Thế nhưng chúng tôi cần anh nhưng tổ quốc cũng những người như anh phải bảo vệ. Mong anh lên đường có thể làm tốt tất cả các nhiệm vụ mà đại đội giao cho và sớm lại được về đoàn tụ với gia đình tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *