Home / Văn mẫu cấp 2 / Văn mẫu lớp 6 / Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm ở trường em
7 Tháng Tám, 2015

Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm ở trường em

Posted in : Văn mẫu lớp 6 on by : admin

Loading...

Đề bài: Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm ở trường em

Bài làm.

Mở bài: Giới thiệu về buổi trao đổi kinh nghiệm ở trường em

Mỗi tháng lớp tôi đều có những buổi trao đổi  kinh nghiệm học tập của những bạn có thành tích học tập tốt cho cả lớp. Lớp chúng tôi đã tổ chức được rất nhiều những buổi trao đổi kinh nghiệm như thế và đều đạt được những thành tích rất mong đợi. Những buổi trao đổi kinh nghiệm như thế không chỉ là nơi chúng tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm học tập mà còn là nơi để chúng tôi hiểu nhau hơn. Chính vì lẽ đó mà những buổi trao đổi kinh nghiệm mang rất nhiều ý nghĩa đối với chúng tôi.

Thân bài: Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm ở trường em

Những buổi trao đổi kinh nghiệm như thế bắt đầu là từ giữa những năm chúng tôi học lớp sáu, tình hình học tập của lớp đột nhiên xuống thấp mà không hiểu lí do tại sao. Chúng tôi cũng rất lô lắng vì kì thi sắp đến mà kiến thức vẫn hơi xa vời đối với chúng tôi. Khi ấy cô giáo và các bạn ban cán sự của lớp mới tìm hiểu nguyên nhân thì biết được giai đoạn này chúng tôi học thêm những kiến thức mới và có phần rất khó. Hơn nữa chúng tôi cũng chưa có những phương pháp học tối ưu. Chính vì thế các bạn đã nghĩ cần phải có những buổi trao đổi kinh nghiệm để chúng tôi  có thể học tốt thêm được. Những buổi trao đổi kinh nghiệm của chúng tôi diễn ra như thế đó. Vì chúng tôi học rất kém những môn chính như văn toán anh nên buổi trao đổi diễm ra xoay quanh những chủ đề như thế. Đầu tiên chúng tôi được thảo  luận về môn toán. Khi ấy Mai là một cao thủ toán của lớp lên hỏi chúng tôi về những khó khăn khi chúng tôi học môn  này. Mới đầu các bạn còn thấy ngại ngùng nên những cánh  tay giơ lên còn hơi thưa thớt nhưng bằng sự nhiệt tình của Mai nên chúng tôi đều rất thoải mái. Có bạn hỏi ở trên lớp cũng hiểu được bài của cô nhưng đến khi cô kiểm tra thì lại không làm được. Những lúc ấy Mai đều trả lời rất nghiêm túc nhưng cũng rất hóm hỉnh cho các bạn đôi khi khiến chúng tôi phì cười. Bạn nói các bạn hiểu được bài giảng của cô nhưng khi về nhà các bạn không làm bài tập thì những kiến thức ấy cũng chỉ như gió thổi mà thôi nên bạn sẽ không thể nhớ được nên không làm được bài kiểm tra là điều đương nhiên thôi. Tiếp theo chúng tôi được bạn Tuấn một cây học Tiếng anh cừ của khóa chúng tôi. Bởi môn tiếng anh là một môn rất khó đối với chúng tôi nên bạn nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn trong lớp nhưng câu nào nạn cũng trả lời rất chặt chẽ, đôi khi bạn còn sử dụng một số từ tiếng anh để chúng tôi đoán nghĩa nữa.

Môn học cuối cùng cũng là môn mà chúng tôi không thích học nhất đó chính là môn ngữ văn. Với tài ăn nói Ngọc đã nói cho chúng tôi rất nhiều điều để học môn này sao cho tốt nhất. Tựu trung lại để học tốt các bạn phải chú ý đọc kỹ, đọc nhiều, đọc rộng. Đọc không phải chỉ để hiểu bài học của chúng ta mà đọc còn giúp chúng ta học được cách viết văn của họ. Đọc để mở rộng vốn từ, để bài viết của chúng ta phong phú và sinh động hơn lên.

Kết luận: Cảm nghĩ của em về những buổi trao đổi kinh nghiệm ở trường em

Muốn học tốt văn hãy bắt đầu từ việc viết ngắn nhưng phải đúng và đặc biệt không bao giờ được ẩu. Bạn nào có tính ẩu, rất khó có thể học được văn
Buổi trao đổi của chúng tôi kết thúc trong sự mãn nguyện của tất cả mọi người. Sau những buổi trao đổi như thé kết quả của chúng tôi là cả trường phải bất ngờ về thành tích đáng kinh ngạc của chúng tôi. Chúng tôi được trường khen ngợi về học tập và cả cách học rất hiệu quả của chúng tôi nữa, Chúng tôi rất vui vì những buổi trao đổi kinh nghiệm học tập như thế đã được rất nhiều lớp trong nhà trường áp dụng và đều đạt được những thành tích cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *