Home / Văn mẫu cấp 1 / Văn mẫu lớp 5 / Tả một cây chuối có buồng đang mùa quả chín
31 Tháng Bảy, 2015

Tả một cây chuối có buồng đang mùa quả chín

Posted in : Văn mẫu lớp 5 on by : admin

Loading...

Đề bài: Tả một cây chuối có buồng đang mùa quả chín văn lớp 5.

Bài làm.

Mở bài: Giới thiệu cây chuối có buồng đang mùa quả chín trong vườn nhà em

Trong vườn nhà em có biết bao nhiêu loại quả: nào chuối, nào na, nào xoài. . . Mỗi mùa lại có một loại quả khác nhau mà bố em đã trồng để ăn quả. Biết em và mẹ thích ăn chuối, bố đã trồng một hàng chuối ở phía góc vườn. Bố bảo, chuối nhanh có quả ăn lắm. Và thật bất ngờ, vào một buổi sáng tỉnh dậy, em đã thấy cây chuối bố em trồng những tháng trước đã bắt đầu có nụ.

Thân bài: Tả một cây chuối có buồng đang mùa quả chín

Cây chuối bố trồng mới ngày nào còn nhỏ mà bây giờ, thân chuối đã không còn màu tím đậm lúc nhỏ nữa, giờ đây chúng chuyển sang màu xanh bóng. Những tàu lá chuối to, như những chiếc quạt khổng lồ ngày ngày đón gió. Và ngay dưới phía tàu là là một bông hoa chuối màu tím thẫm. Bố bào, hoa chuối này có thể ăn được, nhưng cả nhà đã đồng ý cùng nhau để chúng thanh những buồng chuối chín lấy quả. Chỉ gần một tuần sau, hoa chuối đã bát đầu nhỏ dần và hình thành nên những quả chuối nhỏ xíu chỉ bằng một ngón tay út. Chúng vẫn còn được bọc trong một túi màu trắng. Sau đó, ngày qua ngày, những quả chuối bắt đầu to dần lên.

Đi cùng với nó, những tàu lá chuối cũng héo dần và buồng chuối dài dần xuống. Những buồng chuối xanh nặng trĩu xuống và ngả sang màu vàng óng. Từng quả chuối chín vàng ươm, to tròn quây xung quanh buồng ở giữa. Do buồng chuối to và nặng quá cho nên cây chuối bắt đầu bị đổ xuống. Hôm ấy, bố cùng em đã phải làm cây bằng tre để chống thân cho cây. Có lẽ rằng, tất cả những tinh hoa và chất dinh dưỡng đã được đem nuôi buồng chuối nên cây chuối bây giờ không còn có màu xanh nữa mà những tàu lá bắt đầu bị khô đi rất nhiều so với lúc đầu, thân cây cũng đỏ hơn và không bóng như ngày trước.

Kết luận: Nêu cảm nghĩ của em về cây chuối

Cây chuối là công sức của bố và cả gia đình đã cùng nhau trồng để tạo ra những loại quả ngon cho cả nhà. Em rất thích cây chuối của nhà em. Sang năm, em sẽ lại bào bố em cùng trồng chuối để mẹ có thể đem biếu ông bà và mang đi chợ bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *