Home / Văn mẫu cấp 1 / Văn mẫu lớp 5 / Tả một cây cổ thụ ở trường em
28 Tháng Bảy, 2015

Tả một cây cổ thụ ở trường em

Posted in : Văn mẫu lớp 5 on by : admin

Loading...

Đề bài: Tả một cây cổ thụ ở trường em

Bài làm.

Mở bài: Giới thiệu cây cổ thụ ở trường em

Ngôi trường em đang học là một ngôi trường đã được xây từ rất lâu rồi, bởi vậy cũng có rất nhiều cây cổ thụ ở trên sân trường em. Hàng cây ngày ngày tỏa bóng mát cho chúng em vào những ngày hè nóng bức, cũng có lúc lại che mưa trong những ngày mưa nặng hạt. Nhưng em thích nhất vẫn là cây hoa phượng mọc ở gần lớp học của em. Cây được trồng từ rất lâu rồi do đích thân thầy hiệu trưởng cầm và cũng là một trong những cây lâu đời nhất trong khuôn viên trường.

Thân bài: Tả một cây cổ thụ ở trường em

Cây phượng đã già lắm. Chúng em phải hai người mới ôm được gốc cây. Quanh gốc được quét vôi vào mỗi dịp đầu năm để tránh cho cây bị sâu kiến. Lá phượng có màu xanh và nho nhỏ như lá me. Mỗi giờ ra chơi, có những khi chúng em lại cùng nhau đứng ở dưới gốc cây hoa phượng, đợi những đợt gió mạnh thổi tới làm những chiếc lá nhỏ xinh rơi xuống đầu. Thân cây có màu nâu cũ, vỏ xù xì vì đã qua biết bao nhiêu thời gian, chịu đựng những nắng mưa và sương gió. Do đã nhiều năm nên những gốc cây phượng mọc to hơn so với những cây ở xung quanh. Có một số chỗ, gốc phượng còn lỗi lên so với mặt đất một khoảng. Em thích nhất là mùa hạ bởi khi ấy là lúc cây phượng trường em đẹp và rực rỡ nhất. Từng chùm hoa phượng đỏ rực cả một góc trời, như một mâm tròn có màu đỏ.

Những cảnh hoa phượng đại diện cho mùa hạ còn có tên gọi là hoa học trò. Đúng vậy. Cầm những chùm hoa phượng trong tay, em có rất nhiều thứ có thể làm được. Có những giờ ra chơi, chúng em tụm lại cùng nhau, tay cầm những chùm hoa phượng đỏ. Sau đó, một người lại cầm một nhánh nhị dài của hoa để chơi đấu gà. Hay cũng có những bạn nữ thích lấy hoa phượng để ép vào trong cuốn sổ của mình như một kỉ niệm đẹp. Có những bạn khéo tay, các bạn còn có thể làm được hình những chú bướm xinh xắn ở trong những trang giấy trắng tinh khôi.

Kết luận: Cảm nghĩ của em về cây cổ thụ ở trường

Em rất yêu cây phượng ở trường em. Cây phượng với chúng em chính là một người bạn đã chứng kiến tuổi thơ của em bên mái trưởng với biết bao những kỉ niệm đẹp mà mình đã từng trải qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *