Home / Văn mẫu cấp 1 / Văn mẫu lớp 5 / Tả một người thân đang làm việc lớp 5
25 July, 2015

Tả một người thân đang làm việc lớp 5

Posted in : Văn mẫu lớp 5 on by : admin

Ta mot nguoi than dang lam viec – Đề bài: Tả một người thân với công việc người đó yêu thích

Bài làm.

Mở bài: Giới thiệu một người thân đang làm việc

Trong gia đình em mỗi người có một công việc khác nhau. Mỗi một nghề lại có những khó khăn, vất vả cùng những niềm vui riêng nhưng em thích nhất là nghề giáo viên của chị gái em- chị Giang. Chị Giang năm nay 24 tuổi, chị đã đi dạy ở trường cấp một được ba năm rồi. Mỗi ngày về nhà chị lại kể cho cả gia đình nghe về công việc của chị, tuy vất vả nhưng em biết chị vẫn rất yêu công việc của mình và cũng hi sinh rất nhiều cho công việc.

Thân bài: Tả một người thân đang làm việc

Chị Giang hiện nay là giáo viên dạy lớp một. Công việc của chị là việc rèn luyện những cho những em nhỏ có những nếp học thật đúng và đặt những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp học tập của mình. Ai cũng bảo chị Giang là người có rất nhiều những tố chất của nghề giáo viên. Những ngày còn nhỏ, chị vẫn luôn thích kèm cặp các em học bài và soạn bài đầy đủ trước khi tới lớp thay cho bố mẹ. Có những hôm gặp những bài tập khó, chị lại tập trung xem đề bài và giảng giải cho em bằng cách nào dễ hiểu nhất. Ngày được đi làm chị vui lắm, cứ kể cho mọi người những công việc của chị cùng niềm vui mà chị đang được cảm nhận. Mỗi ngày chị lại tới lớp thật sớm và viết những đề mục lên trên bảng cho các em nhỏ của mình được nhìn trước khi vào lớp. Sắp tới giờ vào học, chị lại đứng ở cửa lớp để nhận các em từ tay những phụ huynh. Trong giờ học, chị lại cầm tay các em nắn nót từng nét chữ một, từng nét sổ, đường cong một cách nhẫn nại. Chị bảo các em học sinh lớp một là những đứa trẻ nhỏ bé và dễ bị tổn thương nhất.

Do đó nếu mà mình không nhẹ nhàng mà cứ mắng các em sẽ làm chúng sợ và có những áp lực tâm lí, sau này sẽ ảnh hưởng không tốt. chính bởi vì vậy mà có những em học sinh yếu hẳn so với lớp, chị cho lên ngồi cạnh chị và cẩn thận chỉ bảo lại. Có những hôm chị bảo phụ huynh đưa những em nhỏ ấy tới nhà mình để dạy thêm cho các em. Chị nói rằng mỗi khi nhìn thấy những em nhỏ của mình có những tiến bọ trong học tập là chị hạnh phúc lắm bởi chị biết khi ấy công sức của mình đã có những kết quả tốt. Nhìn chị nở nụ cười tươi tắn, hàm răng trắng ngần mà em cũng cảm thấy mình thật hạnh phúc khi có một người chị như chị.

Kết luận: Nêu cảm nghĩ của em khi thấy người thân đang làm việc

Nhờ có chị Giang mà em cảm thấy thật hạnh phúc biết nhường nào. Những lời nói hay hành động của chị đều là những tấm gương cho em học tập và noi theo. Và cùng từ lúc nào em cũng thấy yêu nghề dạy học của chị. Em cũng rất mong được làm một người giáo viên như chị để có thể dạy được nhiều em nhỏ hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *