Home / Văn mẫu cấp 2 / Văn mẫu lớp 6 / Thay lời đồ vật con vật kể lại cuộc đời của mình
31 Tháng Bảy, 2015

Thay lời đồ vật con vật kể lại cuộc đời của mình

Posted in : Văn mẫu lớp 6 on by : admin

Loading...

Đề bài: Thay lời đồ vật con vật kể lại cuộc đời của mình

Xin chào các bạn các bạn có biết tôi là ai không nè. Tôi là một chú chó rất đáng yêu đó. Nhiệm vụ  của tôi cũng vô cùng quan trọng đó chính là trông nhà đấy. Lúc nào tôi cũng hoàn thành nhiệm vụ này một cách tốt nhất nên mọi người ai đều yêu quý tôi hết. Thế nhưng loài động vật như chúng tôi cũng có những khi rất buồn ấy là khi không được cô chủ yêu thương ,những khi như thế chúng tôi cũng mang nhiều lắm những tâm sự đấy
Tôi được sống trong một ngôi nhà cũng không gọi là giàu sang nhưng ở đó cuộc  sống của tôi được coi như là no đủ. Ngôi nhà nhỏ ấy ở trên một miền quê yên bình như bao làng quê khác.

Tôi được cô chủ ở nhà này nhận nuôi về,khi ấy tôi đang lang thang vì lạc mẹ,vô tình cô chủ đã tìm thấy và cho tôi về nhà nuôi ,cho  tôi được ăn uống no đủ lắm nên tôi sống mỗi ngày ở đây bao giờ cũng chỉ nghĩ đến cô chủ bởi cô chính là ân nhân của tôi. Không chỉ có cô chủ mà cả bà chủ và ông chủ cũng rất thương tôi vì tôi khá được việc mà. Duy trong nhà chỉ có cậu chủ là không thích tôi mà thôi, lí do cũng chỉ là vì cậu không thích chó vì cậu rất ưa sạch sẽ.

Tuy không ưa gì tôi nhưng cậu cũng không  mấy khi đánh hay quát tôi mà chỉ không cho tôi lại gần cậu mà thôi. Biết thế nên tôi cũng đâu có bám cậu đâu tôi chỉ hay bám lấy cô chủ mà thôi. Nói chung sống dưới thân phận làm chó như chúng tôi cũng cần phải biết khôn khéo đấy không thì tôi cũng đã bị đuổi ra khỏi nhà lâu rồi. Bữa ăn của tôi cũng đều do cô chủ cho ,những hôm nào có món ngon cô đều để dành cho tôi,cô thường giấu mẹ đem cho tôi thi thoảng những miếng thịt nên tôi khoái chí lắm ,tôi càng quý cô nhiều hơn. Mỗi khi mọi người trong gia đình về tôi đều vui lắm tôi ngoe nguẩy cái đuôi để mừng mọi người đã trở về nhà.

Riêng đối với cô chủ thì tôi nhảy lên cả người cô để cái mõm của tôi vào bụng cô để cho cô vuốt  ve tôi ,mỗi khi như thế cô cũng thích lắm vuốt tôi không ngớt. Tôi thấy có ngày cô trở về không được vui vẻ như mọi khi mà có phần buồn hơn khí ấy chắc chắn cô có chuyện buồn ,bấy giờ tôi không nhảy lên người cô nữa mà tôi chỉ nằm phục dưới chân cô lấy cái mõm của tôi hích hích vào chân cô,có lúc cô buồn chẳng thèm đáp trả nhưng  cũng có khi nhờ tôi cô quên ngay nỗi buồn vui vẻ ngay được. Cô chủ đối với tôi như một phần không thể thiếu được,vắng cô một thời gian ngắn thôi tôi cũng cảm thấy rất buồn chán rồi. Ông bà chủ không cưng tôi như cô chủ nhưng ông nói rất khoái tôi ở chỗ tôi sủa rất to khỏe vang và từ khi có tôi mấy nhà quanh đây không hề bị trộm vào.

Thời gian tôi ngủ khá là ít ,tôi hầu như không có những giấc ngủ sâu. Như bạn thấy đấy khi nào tôi cũng chợp mắt nhưng mỗi khi có tiếng  động lạ hay mùi gì đó đặc trưng tôi đều chạy đến đó ngay. Tôi là một chú chó đực nên chuyện tìm bạn gái đối với tôi cũng là một chuyện hết sức bình thường. Tôi thường không đi xa mà chỉ đi vào mấy nhà ở quanh đây thôi bởi tôi sợ cô chủ sẽ lo lắng. Nhưng một lần không may cho tôi khi tôi đang trên đường trở về nhà thì tôi bị vướng vào một chiếc lưới gần đó không thể nào thoát ra được. Khi ấy tôi vừa lo vừa sợ tôi chỉ biết kêu lên hi vọng mọi người sẽ nghe tiếng tôi. Trời mỗi lúc càng tối dần như đã kiệt sức vì mệt mỏi. Khi tôi đang mất hết hi vọng thì tôi nghe thấy tiếng cô chủ gọi tôi,tôi nhảy vội lên kêu rên rỉ. Cô chủ đã đến và mang tôi về nhà,tôi khóc đầm đìa dựa vào cô chủ,cô liên tục trách tôi phải đi đứng cho cẩn thận chứ. Sau lần đó toi càng yêu quý cô hơn yêu quý ngôi nhà tôi đang sống hơn.

Đó là cuộc sống mà một chú chó như tôi đang sống đâu cần được ăn ngon mặc ấm đâu với tôi chỉ cần nơi đâu có cô chủ tôi đều sẵn sàng đi theo cô. Các bạn à sau câu chuyện mà tôi vừa kể các bạn hãy có cái nhìn khác về vật nuôi mà các bạn đang nuôi nhé. Chúng chắc chắn cũng như tôi đều có suy nghĩ đều hiểu các bạn và đều muốn được mãi mãi ở bên các bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *