Home / Văn mẫu cấp 3 / Văn mẫu lớp 11 / Tìm hiểu và phân tích Người làm vườn 67 của Targo
27 Tháng Tám, 2015

Tìm hiểu và phân tích Người làm vườn 67 của Targo

Posted in : Văn mẫu lớp 11 on by : admin

Loading...

Đề bài: Tìm hiểu và phân tích Người làm vườn 67 của Targo.

Bài làm.

Mở bài: Giới thiệu tác phẩm Người làm vườn 67 của Targo

Targo là nhà thơ nổi tiếng, ông đã viết lên những con người trẻ và những khao khát tình yêu của những con người đó, tình yêu trong họ thật lớn lao và đầy cảm xúc khi ông đã viết lên trong sáng tác của mình một tác phẩm thiên tài và để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc đó là bài Người Làm Vườn 67.

Thân bài: Tìm hiểu và phân tích Người làm vườn 67 của Targo

Với cảm xúc và những suy tư của mình ông đã viết lên những vần thơ hay và thể hiện sự giục giã trong tâm hồn của mình, tuổi trẻ đang được ông thể hiện sâu sắc qua những vần thơ đầy cảm xúc:

Chim ơi, Chim/ hãy lắng nghe ta/ xin đừng xếp cánh”

Tác giả đang nói về những cánh chim và những điều mà tác giả mong muốn, tác giả muốn dâng hiến những điều ngọt ngào nhất của tuổi trẻ cho đời, tác giả mong muốn nó trôi chậm để con lắng nghe những lời giục dã của trái tim.Lời giục dã của trái tim tác giả đang rạo rực mong đợi cánh chim đừng cất cánh hãy chờ những hành trang của con người, chúng ta cần phải nhanh chóng và có những ước mơ và hoài bão để theo kịp những cánh chim trên bầu trời cao.

 Tác giả đang mong muốn nó đi một cách nhẹ nhàng và chậm dãi, nó báo hiệu những lời ca tiếng hát, mong muốn nó đi một cách nhẹ nhàng để tác giả có thể dâng hiến cuộc sống tuổi trẻ của mình cho xã hội và cho đất nước tươi đẹp của mình:
“Dù buổi chiều đang đến dần từng bước và báo cho mọi lời ca tiếng hát  hãy đừng đi…”

Đây là một  buổi  chiều êm ả. Thời gian đang nhẹ trôi. Mọi hoạt động hăng say của cuộc sống sắp bước vào điểm “dừng” trong màn đêm… tác giả đang mong muốn nó đừng đi nữa để tác giả có thể cống hiến sức lực của mình. Chúng ta cần phải lạc quan và tích cực để có thể cất những tiếng hát vang cho đời, cuộc sống là muôn vàn niềm vui và tiếng cưới chúng ta cần phải sống một cuộc sống tươi vui và đầy ý nghĩa:

“Chính là biển đang phồng lên
như một con rắn đen tăm tối.
Không phải là cuộc khiêu vũ của hoa nhài đang nở,
mà chính là bọt nước ngời lên.”

Đây là những biển đen tăm tối và cả những đóa hoa nhài đang nở trong một không gian rộng lớn của một cuộc hành trình, một cuộc hành trình đầy cảm xúc mới mẻ và nó còn lay động tâm hồn những con người đang sống và ngời sáng lên những vần thơ và tiếng hát cho đời bởi tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại, tình yêu và tuổi trẻ luôn song hành cùng với nhau, nó vang động tâm hồn con người bao nhiêu hoài bão lớn lao và những dự định lớn của tương lai sẽ đến. Tuổi trẻ cần phải cống hiến và đóng góp sức lực, tình yêu của mình cho xã hội.
“Ôi, đâu rồi bờ biển xanh rực nắng,

“Những ngôi sao nín thở đếm từng giờ
Vầng trăng mỏi đang bơi trong đêm thẳm”…

Trong đem thẳm của màn đêm là những ngôi sao sáng rực, nó tràn ngập những tia hy vọng, và đâu rồi những biển xanh rực ánh nắng, cả những hi vọng lớn lao của tình yêu, nó đang dâng hiến trong tâm hồn mỗi con người tác giả đang mong muốn những luồng tự nhiên và tươi tắn mới sẽ đến cho mọi người, mọi tuổi trẻ của cuộc đời.

“Chỉ có đôi cánh của ngươi
Và bầu trời mờ mịt”

Chỉ có niềm tin và sức mạnh của con người mới có thể vượt qua mọi an nguy và những mệt mỏi trong cuộc sống để cập được những ước mơ và hoài bão lớn lao trong cuộc đời này, con người cần có một nghị lực phi thường để vượt qua những trở ngại của cuốc sống, cánh chim có thẻ mỏi cánh những lòng tin và nghị lực của con người sẽ mãi mãi vững bước trên cuộc đời này.

Kết luận: Cảm nghĩ của em về tác phẩm Người làm vườn 67 của Targo

Bài thơ này đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc, nó đang khuấy động tinh thần của tuổi trẻ sự cống hiến của tuổi trẻ cho đất nước mến yêu của mình. Chúng ta những con người của tuổi trẻ phải cống hiến hết mình cho đất nước của chúng ta, phải có những ước mơ và hoài bão lớn lao, có những dự định, định hướng để có thể hoàn thành được những ước mơ của mình, những luồng biển xanh cùng những cánh chim trời đang vẫy gọi và động viên tinh thần hăng say của mỗi con người chúng ta, vì vậy sống cần phải cống hiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *