Home / Văn mẫu cấp 2 / Viết một bài văn với chủ đề không thể thiếu tình bạn văn mẫu lớp 7 hay nhất
26 Tháng Sáu, 2018

Viết một bài văn với chủ đề không thể thiếu tình bạn văn mẫu lớp 7 hay nhất

Posted in : Văn mẫu cấp 2, Văn mẫu lớp 7 on by : Phạm Ngọc

Loading...

Tình bạn là tình cảm gắn bó thiêng liêng giữa những người bạn, tình cảm đó không chỉ làm cho cuộc sống của con người thêm gắn kết mà còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống, Từ vai trò to lớn của tình bạn trong cuộc sống, em hãy viết một bài văn về chủ đề không thể thiếu tình bạn.

I. Dàn ý chi tiết cho đề bài không thể thiếu tình bạn

1. Mở bài.

Nêu khái quát tầm quan trọng của tình bạn: Trong số những tình cảm nói chung bao gồm tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng, tình mẫu tử, bạn bè,… thì tình bạn là một thứ tình cảm thiêng liêng, một người bạn song hành trong cuộc đời của chúng ta, những người bạn sẽ luôn là người đồng hành trên mọi chặng đường

2. Thân bài.

Giải thích tại sao không thể sống thiếu tình bạn

  • Những tình bạn trong cuộc sống và cách chọn bạn để chơi: Trong mối quan hệ này người ta thường có câu “chơi thì chọn bạn mà chơi”, quả không sai, mỗi người chúng ta đều mang trong mình những điều khác biệt, chẳng ai giống ai, vì vậy để nói rằng tìm một người giống như mình để làm bạn thì là điều không thể
  • Tại sao cần phải có tình bạn: Cuộc sống không lường trước, bạn không thể tránh khỏi những lúc khó khăn, vấp ngã, bi quan mà mất phương hướng, thì chính tình bạn sẽ đỡ chúng ta dậy, động viên, an ủi, chia sẻ với bạn.
  • Ý nghĩa của tình bạn mang lại trong cuộc sống: Tình bạn tuy chẳng thân thiết bằng tình thân, cũng chẳng ngọt ngào bằng tình yêu nhưng cũng lại hy sinh hết mình chẳng kém tình thân và tình yêu

3. Kết bài.

Nhắc nhở cần phải sống có tình bạn: Có thể thấy chúng ta cần thiết phải tìm kiếm cho mình những tình bạn, những người bạn để tô điểm thêm cho cuộc đời của chính chúng ta những màu sắc tươi đẹp hơn.

II. Bài tham khảo cho đề không thể thiếu tình bạn

Trong cuộc sống có hai thứ quan trọng mà chúng ta phải nâng niu và quý trọng đó chính là thời gian và tình cảm. Trong số những tình cảm nói chung bao gồm tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng, tình mẫu tử, bạn bè,… thì tình bạn là một người bạn song hành trong cuộc đời của chúng ta, những người bạn sẽ luôn là người đồng hành trên mọi chặng đường, cùng chúng ta trải qua những khó khăn, thử thách, vui buồn, hạnh phúc. Tình bạn luôn là chỗ dựa tinh thần và là nguồn động viên lớn lao những lúc chúng ta mềm yếu.

Trong số chúng ta chắc hẳn ai cũng có một hay nhiều người bạn, nhưng có mấy ai hiểu và biết trân quý tình bạn, bạn bè có thể giao lưu, quen biết ở khắp mọi nơi, rất nhiều, nhưng bạn tốt, bạn thân thì lại thực sự ít. Trong mối quan hệ này người ta thường có câu “chơi thì chọn bạn mà chơi”, quả không sai, mỗi người chúng ta đều mang trong mình những điều khác biệt, chẳng ai giống ai, vì vậy để nói rằng tìm một người giống như mình để làm bạn thì là điều không thể. Chúng ta chọn bạn cũng không phải là chọn cao sang hay nghèo hèn mà chúng ta chọn ở nhân cách và chí hướng, chúng ta nên chọn những người bạn giúp ta luôn hướng về phía trước, phấn đấu vươn lên cùng làm những điều có ích cho xã hội.

viet-mot-bai-van-voi-chu-de-khong-the-thieu-tinh-ban-van-mau-lop-7-hay-nhat

 

Cuộc sống không lường trước, bạn không thể tránh khỏi những lúc khó khăn, vấp ngã, bi quan mà mất phương hướng, thì chính tình bạn sẽ đỡ chúng ta dậy, động viên, an ủi, chia sẻ với bạn. Bạn bè cũng có nhiều kiểu khác nhau, có người hợp về sở thích giống nhau, có kiểu thì cùng chia sẻ tâm sự với bạn hết lòng, có bạn lại hết lòng giúp đỡ khi khó khăn. Nếu có một người có thể làm tất cả những điều trên thì chắc chắn đó chính là người bạn mà cuộc đời này của chúng ta đang đi tìm. Tình bạn tuy chẳng thân thiết bằng tình thân, cũng chẳng ngọt ngào bằng tình yêu nhưng cũng lại hy sinh hết mình chẳng kém tình thân và tình yêu. Tình bạn như một món quà tạo hóa trao tặng cho chúng ta ngay từ khi chúng ta tiếp xúc với cuộc sống này, có những người bạn từ thời thơ ấu, thời đi học, đi làm và dù cho hoàn cảnh nào thì chúng ta vẫn nên trân trọng và gìn giữ những kỉ niệm, tình bạn cao đẹp ấy.

Nhạc sĩ Dương Thụ đã sáng tác bài hát “Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi”, thể hiện một cách chân thành và mộc mạc nhất về ý nghĩa của tình bạn, minh chứng một điều rằng “sống là không thể thiếu tình bạn”. Câu hát “Đời người nào ai chẳng mong mỗi khi đau buồn nhiều hay khốn khó, sẽ có lúc thấy khi tâm hồn cần sẻ chia những kỉ niệm cũ. Bạn tôi ơi xin hãy nhớ đến nhau”. Có thể thấy chúng ta cần thiết phải tìm kiếm cho mình những tình bạn, những người bạn để tô điểm thêm cho cuộc đời của chính chúng ta những màu sắc tươi đẹp hơn. Hãy mở rộng trái tim mình, chào đón những người bạn mới, dù là bạn xấu hay tốt thì họ cũng đều mang lại một ý nghĩa nhất định.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *